Trẻ bị tiêu chảy có nên cho uống sữa ?

Trẻ bị tiêu chảy là căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, nhưng để tình trạng bị kéo dài hoặc không được điều trị kịp thời dẫn đến nguy cơ gây suy dinh dưỡng, thậm chí có thể gây tử vong vì cơ thể bị mất nước và muối. Vậy, câu hỏi đặt ra là có nên cho trẻ tiêu chảy uống sữa khôn, các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tiêu chảy là gì 
Như các mẹ đã biết tiêu chảy là một trong những chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Biểu hiện của tiêu chảy là đi ngoài phân lỏng trên 3 lần 1 ngày, nếu tình trạng tiêu chảy kéo dài quá 14 ngày thì được gọi là tiêu chảy cấp.

Trẻ bị tiêu chảy có nên cho uống sữa

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy có thể nguy hiểm đến tính mạng

Đây là căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, nó không gây nguy hiểm lắm tới trẻ nhỏ nếu như được chữa trị và dùng đúng thuốc nhưng lại có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ sơ sinh. Trẻ bị tiêu chảy sẽ dẫn đến nguy cơ gây suy dinh dưỡng, thậm chí có thể gây tử vong do tình trạng mất nước, muối trong cơ thể trẻ.

Biểu hiện của tiêu chảy
Khi bị tiêu chảy trẻ sơ sinh thường có biểu hiện: mệt mỏi, không chịu bú hoặc bú ít, không chịu chơi, đột ngột nôn trớ, tiêu chảy phân lỏng nhiều lần trong ngày. Một số bé còn có thể bị sốt, chướng bụng, tiêu chảy phân có nhày, có máu.

Đọc thêm =>> Trẻ sơ sinh bú mẹ bị táo bón phải làm sao ?

=>> Phòng và điều trị cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Trẻ bị tiêu chảy có nên cho uống sữa ?
Khi trẻ bị tiêu chảy thường dẫn đến mất nước, khó chịu, vì thế nhiều mẹ thường cho bé uống thêm sữa để bổ sung nước. Sữa rất tốt cho cơ thể của con người đặc biệt là trẻ nhưng khi bị tiêu chảy các mẹ cần thận trọng khi cho bé uống sữa.

Trẻ bị tiêu chảy có nên cho uống sữa ?

Khi trẻ bị tiêu chảy mẹ không nên cho bé uống sữa ngoài nhưng vẫn có thể cho bé uống sữa mẹ

Theo Thạc sĩ Lê Thị Hải, viện dinh dưỡng Quốc Gia, khi bé bị tiêu chảy mẹ không nên cho bé uống sữa. Bởi về nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy là phải giảm tạm thời số lượng sữa động vật trong chế độ ăn của bé đồng thời đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Các mẹ không nên cho bé uống sữa ngoài nhưng vẫn có thể cho bé uống sữa mẹ. Với trẻ sơ sinh mẹ có thể tăng số lần bú, với trẻ còn nhỏ nhưng chưa cai sữa mẹ cũng có thể cho bé uống sữa mẹ để bổ sung chất dinh dưỡng.

Trẻ bị tiêu chảy có thể khó chịu, chán ăn vì thế các mẹ nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và chữa bệnh đúng cách.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *