Cách trang trí phòng ngủ cho bé sơ sinh

Trang trí phòng ngủ cho bé sơ sinh trước khi chào đời là quyết định đúng đắn của nhiều ba mẹ. Vậy để tạo một không gian hoàn hảo, thoáng mát, phong cách trang trí ra sao? như thế nào? thì ba mẹ có thể xem thêm qua bài viết này! Một vài câu trả lời góp ý kiến cho gian phòng của bé nhà mình.

Cách trang trí phòng ngủ cho bé
Cách trang trí phòng ngủ cho bé

Chọn chủ đề cho phòng bé thế nào?

Việc lựa chọn chủ đề trang trí cho phòng ngủ cho bé đòi hỏi sự suy tính và lập kế hoạch hẳn hoi. Hãy nhớ rằng con bạn sẽ lớn lên theo năm tháng và có thể mau chóng không còn phù hợp với những chủ đề “quá trẻ con” nữa. Vậy nên tốt nhất bạn hãy chọn những phong cách, giấy dán lâu bị lỗi thời nhất, chẳng hạn: hình bông hoa, phong cảnh thiên nhiên, hoa văn cho các bé gái, hay hình biển cả cho các bé trai.

Chọn màu như thế nào cho hài hòa?

Ngày xưa mọi người thường nghĩ trang trí phòng ngủ cho bé gái sẽ luôn thích màu hồng phấn, còn bé trai luôn thích màu da trời; nhưng quan niệm này giờ đây có vẻ đã lạc hậu. Bạn có thể chọn những màu sắc tươi tắn như cam tươi, xanh lam và đọt chuối để trang trí cho những bức tường hiện đại và rực rỡ hơn.
Một số bố mẹ trẻ lo lắng những nhóm màu sáng đó có khiến bé cảm thấy bồn chồn khó ngủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì màu sắc không ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, không làm cho trẻ sơ sinh cảm thấy được dỗ dành hơn hay trở nên bồn chồn khó ngủ hơn. Lý do rất rõ ràng là trẻ sơ sinh thậm chí còn không nhận biết được màu sắc. Vậy nên, hãy cứ mạnh dạn sơn phết căn phòng theo ý muốn của bạn.

Chuẩn bị sẵn các món đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh?

Sau khi chọn chủ đề và màu sắc để trang trí phòng ngủ cho bé sơ sinh, bạn hãy hoàn thiện và biến căn phòng nhỏ bé trở nên sinh động hơn bằng những vật dụng đáng yêu dành cho trẻ nhỏ:

Cách trang trí phòng ngủ cho bé
Cách trang trí phòng ngủ cho bé

– Giường cũi cho bé: một chiếc giường cũi đa năng (sau này có thể biến thành giường dành cho trẻ mới biết đi, giường đôi…) sẽ có lợi cho bạn hơn là một chiếc giường cũi thông thường. Bạn cũng hãy tìm những chiếc giường cũi với ngăn kéo bên dưới có thể cất giữ thêm những đồ vật cần thiết;

– Tủ quần áo: Không phải thứ gì cũng có thể treo trong phòng, con bạn cũng cần một chiếc tủ nhỏ để đựng quần áo và những món đồ thiết yếu. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo tủ được dựa vào tường một cách an toàn để tránh nguy cơ xảy ra tai nạn khi con có thể hiếu động, leo trèo lên tủ.

– Hộp đựng đồ: Bé con tí hon sẽ có những món đồ cũng tí hon. Việc sử dụng những chiếc hộp nhiều màu sắc, rổ bằng vải bạt, hay những chiếc giỏ đan bằng cói có thể cất giữ một cách gọn gàng những món đồ của con.

~~> Giờ đây, bạn sẽ dễ dàng trổ tài trang trí phòng ngủ cho bé sơ sinh nhà mình! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *