Lưu ý chọn nội thất trang trí phòng ngủ cho bé

Một trong những điều quan trong nhất khi bạn thiết kế, trang trí phòng ngủ cho bé mà bạn nên nhớ đó là nhu cầu của bé. Các em nhỏ lớn rất nhanh, vì thế hãy cố gắng xây dựng và lên kế hoạch chi tiết để tránh phải trang trí, thay đổi căn phòng của bé quá nhiều lần.

Điểm cần lưu ý đầu tiên là bạn phải định hình rõ ràng trước căn phòng sẽ được sử dụng như thế nào, đây sẽ chỉ là nơi bạn cho con ngủ hay bé còn có thể chơi đùa ở đó? Từ đó bạn sẽ xác định được mình cần dùng loại nội thất nào và bao nhiêu thì đủ? Khi hoàn thành sẽ có bao nhiêu bé ở trong đó, hoặc bạn sẽ thay đổi căn phòng như thế nào khi bé lớn lên?

Nên xây dựng chi tiết kế hoạch trang trí phòng ngủ cho bé
Nên xây dựng chi tiết kế hoạch trang trí phòng ngủ cho bé

Màu sơn trang trí phòng ngủ cho bé

Mọi người thường liên tưởng trẻ nhỏ với những màu tươi sáng, tuy nhiên những nhà thiết kế chuyên nghiệp đề nghị bạn chỉ nên chọn những màu sắc dịu mắt làm chủ đạo, sau đó nhấn nhá vài họa tiết trang trí bằng những màu nổi, như vậy sẽ gây ấn tượng tốt hơn.

Bạn cũng lưu ý về nhu cầu sinh hoạt – nếu phòng chỉ để bé chơi đùa thì nhiều màu sắc không thành vấn đề gì, thậm chí còn là đề nghị rất hay; tuy nhiên, nếu con còn ăn, ngủ trong phòng này nữa thì đừng nên sơn màu quá lòe loẹt, sẽ khiến bé khó dịu lại để chìm vào giấc ngủ ngon

Lựa chọn nội thất cho phòng ngủ cho bé

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất của nội thất trong phòng trẻ nhỏ là phải tuyệt đối an toàn đối với trẻ em. Chiếc giường cũ kỹ với những thanh chắn quá thưa, hoặc đã bị xước, dằm, lớp sơn cũng đã bị xước, bong… có thể là một mối đe doạ lớn cho bé ; vậy nên nếu bạn có ý định tận dụng đồ cũ, hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo nó vẫn đủ tiêu chuẩn an toàn.

Nếu bạn dự định sẽ tiếp tục sinh con, hãy cân nhắc việc đầu tư vào một chiếc giường thật chất lượng, đa năng – một chiếc giường có thể lắp ráp thành giường đôi hoặc giường tầng là một gợi ý đáng đồng tiền đấy!

Một vài gia đình còn có ghế dựa lắc lư, rất hữu dụng cho những giờ ăn, giờ đọc truyện của bé. Một cái bàn có thể không cần thiết lắm, nhưng nếu có cũng có thể tận dụng làm chỗ để tã hoặc quần áo khô cần dùng. Giá sách và hộp đồ chơi cũng là những thứ nên nghĩ đến; bạn có thể sơn lại chúng cho hợp màu với căn phòng, hoặc xếp với nhau để thành những dãy màu thật “nghệ thuật”…

Căn phòng nên được thiết kế hợp lý và gọn gàng
Căn phòng nên được thiết kế hợp lý và gọn gàng

Theo lời khuyên của một số bậc phụ huynh

Bạn chỉ nên sửa soạn căn phòng một cách ‘chung chung’, cho đến tận khi con chào đời, đề phòng trường hợp những xét nghiệm có thể lầm lẫn về giới tính của con. Họ cũng khuyên khi bạn trang trí phòng ngủ cho bé đừng “tham lam” giống họ khi chuẩn bị phòng cho đứa con đầu lòng – thứ gì cũng muốn có, thứ gì cũng muốn làm, vì hãy nhớ rằng trong một vài tháng đầu bé sẽ chỉ nằm trong nôi mà thôi, và những gì bạn đã chuẩn bị chưa thật sự cần thiết đâu.

Khi thiết kế , trang trí phòng ngủ cho bé, bạn cũng phải chuẩn bị cả cho đến khi con trở nên hiếu động hơn. Hãy đặt khoá an toàn ở những công tắc, ổ điện; để cũi của con xa khỏi tấm rèm cửa hay ô cửa sổ, và bảo đảm rằng không có vật nặng nào treo lơ lửng mà bé có thể với tới được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *